Tìm nơi cung cấp thịt bò tơ hảo hạng

0
623

Thịt bò tơ là món khoái khẩu của nhiều, có thể chế biến được nhiều món ngon như lẩu bò, canh thịt bò khoai tây, bít tết. Món ăn làm từ thịt bò tơ chẳng những ngon mà còn nhiều chất bổ dưỡng cung cấp năng lượng rất tốt. Nhưng không phải ai cũng có thể biết nơi cung cấp thịt bò tơ tươi ngon và cách chọn thịt bò thế nào cho chất lượng nhất. Dưới đây là một vài mẹo để bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn thịt bò.

Mùi thịt

Nơi cung cấp thịt bò tơ hảo hạng sẽ không bao giờ bán những miếng thịt có mùi lạ, chua ôi. Hãy ngửi thử miếng thịt nếu thấy có bất kì mùi lạ nào thì khách hàng nên cẩn trọng cảnh giác.

Màu sắc

Thịt tươi nên có màu sắc tươi tắn, đỏ hồng, đỏ anh đào thay vì nâu, tím đen. Mặc dù màu sắc của thịt sẽ khác nhau một chút giữa các vết cắt. Đơn vị cung cấp thịt bò tơ sẽ bán những miếng thịt có thể có màu đỏ tươi  hoặc cũng có thể có màu sẫm hơn (đặc biệt khi đóng gói chân không).

Một miếng thịt bò tơ ngon sẽ có những đốm mỡ nhỏ màu trắng phân tán khắp nơi, có nghĩa là thịt sẽ tươi  và mềm mại khi được đem ra chế biên nấu nướng. Việc cắt những miếng thịt nạc nguyên sẽ  làm món ăn nhanh chóng bị khô trong khi nấu và có ít hương vị hơn.

Độ chắc của miếng thịt

Bạn không nên mua những thớ thịt mềm nhũn, mọng nước vì có thể chúng đã được để trữ lạnh quá lâu sau đó đem ra rã đông hoặc đó là thịt bò chết bệnh. Nên chọn nơi cung cấp thịt bò tơ mà miếng thịt càng vững chắc, thì càng tốt. Thịt tươi nên cứng cáp có độ dính dẻo khi chạm vào. Một nguyên tắc tốt, để thử độ tươi là chọc một ngón tay lên phần thịt, nếu miếng thịt trũng xuống quá sâu, không đàn hồi thì nghĩa là đã không còn tươi nữa.

Chọn cửa hàng địa chỉ uy tín

Không nên mua thịt ở những nơi không rõ nguồn gốc, bán rong bán dạo giá thành rẻ vì có thể là thịt không đảm bảo chất lượng. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về những địa chỉ nơi cung cấp thịt bò tơ có danh tiếng để chọn lựa thịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình ,để bữa ăn được ngon lành và sạch sẽ.

http://thitdetuoi.com/ là sẽ địa chỉ giúp khách hàng yên tâm khi chọn mua các sản phẩm nông nghiệp chăn nuôi sạch, đa dạng phong phú nhiều chủng loại, uy tín đảm bảo chất lượng, dịch vụ nhanh chóng tiện lợi cho người tiêu dùng.