Những lưu ý khi mở đại lý thịt dê tươi

0
1695

Một sự thật không phải ai cũng biết đó là thịt dê là loại thịt đầy đủ các chất dinh dưỡng nhất trong số các loại thịt đỏ. Thịt dê  không chỉ có các dưỡng chất tốt cho hệ tim mạch, hệ miễn dịch mà còn tốt cho cả sức khỏe của phụ nữ và nam giới, cũng là một phương pháp giúp phòng tránh nhiều bệnh tật nguy hiểm. Món thịt dê vừa thơm ngon lại vừa là vị thuốc tốt bồi bổ sinh lực. Thịt dê được yêu thích nên việc mở đại lý thịt dê  để mở đại lý là điều nhiều người quan tâm.

Lưu ý tìm đối tác phân phối thịt dê tươi chất lượng

Do thịt dê là thực phẩm khá đắt nên thịt dê nên là mặt hàng rất hay bị làm giả. Nếu như không có con mắt sáng suốt thì chủ cửa hàng buôn bán thịt cũng có thể mua phải thịt dê bị làm giả, gây ảnh hưởng đến uy tín của chính cửa hàng.Hiện nay trên thị trường nhiều gian thương dùng heo nái hoặc thịt chó già để làm giả thịt dê gây bức xúc cho người tiêu dùng.

Khi chọn mua thịt dê tươi cách tốt nhất vẫn là mua cả con dê sau đó về giết thịt chia thành miếng những miếng thịt dê nhỏ là chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện mua cả con dê mà phải chọn lựa mua những miếng thịt đã làm sẵn trong quá trình mở đại lý thịt dê, thì người mua nên chú ý khi chọn nguồn hàng là thịt dê tươi thật thường có mùi gây gây, khi đưa lên mũi ngửi thấy hơi khó chịu. Đây là dấu hiệu nhận biết thịt dê tươi quan trọng nhất vì bất kỳ con dê nào cũng có mùi đặc trưng đó, người mua đặc biệt nên lưu ý.Mùi thịt dê tươi mới chế biến thường rất khó chịu, khi ngửi mùi thịt dê sống thì mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi nhiều người cảm thấy không thích. Ngoài ra có thể phân biệt bằng cách quan sát bằng mắt thường là thịt dê có lớp da mỏng, phần thịt dê toàn nạc, và thịt dê không dày như thịt bê, thịt heo nái.

Với những dấu hiệu nhận biết trên khách hàng có thể có thêm kinh nghiệm mở đại lý thịt dê.

Bảo quản thịt dê tươi khi mở cửa hàng.

Một vấn đề cũng rất đáng quan tâm nữa ngoài việc mở đại lý thịt dê lưu ý cách vận chuyển, bảo quản thịt dê sao cho thịt được tươi lâu. Thịt dê tươi nên được cho vào bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông , cách lưu trữ này có thể bảo quản thịt dê từ bảy đến mười ngày. Chủ cửa hàng bán thịt cần lưu ý đến việc bọc thịt thật kỹ bằng giấy gói thực phẩm hoặc giấy bạc trước khi cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông để tránh thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh từ các loại thực phẩm khác.