Những lưu ý khi mở đại lý thịt dê để kinh doanh

0
928

Kinh doanh thực phẩm là một trong những ngành hàng đang rất phát triển hiện nay vì cuộc sống hiện đại phát triển nhiều hàng quán bán đồ ăn sẵn mọc lên như nấm phục vụ khách hàng, mọi người không chỉ có nhu cầu ăn no mà còn có nhu cầu ăn ngon, ăn sạch, lành mạnh bổ dưỡng. Thịt dê không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, mà còn theo Đông y còn có tác dụng trị bệnh, bồi bổ cơ thể, thịt dê có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, làm tăng các enzym giúp tiêu hóa thức ăn, là nguồn cung cấp tốt về chất sắt rất dễ hấp thu nên rất có lợi cho những người bị thiếu máu.Thịt dê được nhiều người ưa thích và tìm mua để thưởng thức và bồi dưỡng sức khỏe cho bản thân và giá đình. Chính vì vậy việc mở đại lý thịt dê để kinh doanh được nhiều người quan tâm lựa chọn nhưng cần phải chú ý một vài điểm như sau:

Chọn nguồn cung cấp nguyên liệu sạch

Vấn đề giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là vấn đề nhức nhối gây xôn xao dư luận. Nhiều nhà mổ vì lợi ích cá nhân mà nhận giết mổ thịt không rõ nguồn gốc người tiêu dùng khi ăn vào có nguy cơ ngộ độc hoặc ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Để hạn chế được điều đó , các hộ kinh doanh thịt dê cần có sự tỉnh táo trong khâu chọn lựa đầu vào, chọn nơi cung cấp đầu mối thịt dê đảm bảo uy tín, có sự thẩm tra và đóng dấu của các cơ quan chức năng. Muốn mở đại lý thịt dê trước hết phải cam kết được về nguồn cung cấp thịt dồi dào, đảm bảo chất lượng , tuyệt đối không thu mua thịt kém chất lương không rõ nguồn gốc cũng như các loại thịt bò, thịt heo ốm giả làm thịt dê.

Trang bị cơ sở bán hàng đầy đủ  tiêu chuẩn vệ sinh

Thịt dê cũng như các loại thịt tươi sống khác thường không để được quá lâu nên khi mở đại lý thịt dê kinh doanh chủ đại lý phải đảm bảo xây dựng cửa hàng có đủ ngăn lạnh kho mát để lưu trữ thịt dê tươi ngon được lâu trong thời gian quy định. Hàng quán phải vệ sinh, các kho kệ trưng bày phải nằm cách mặt đất theo tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ, không để thịt bị ruồi muỗi, sâu bọ bám vào thịt làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt.Phải thường xuyên vệ sinh lau dọn cửa hàng để đảm bảo mỹ quan cho khách đến mua hàng. Các túi đựng, giấy bọc, bao bì dùng để đựng trực tiếp thịt cũng cần là được chú ý giữ gìn vệ sinh.