Giới thiệu các cách chế biến ngọc dương dê ngon nhất

0
3056

Có những cách chế biến ngọc dương dê nào hiện nay? Món ăn nào thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Hãy cùng Thitdetuoi.com khám phá ngay hướng dẫn các món ăn chế biến từ ngọc dương dê ngon nhất sau đây nhé.

ban-ca-de

Ngọc dương dê

  1.      Rượu ngọc dương dê

Đây là món ăn từ ngọc dương dê có cách chế biến đơn giản nhất và thường được đàn ông sử dụng để nhâm nhi trong các buổi nhậu. Chỉ cần 1 quả thận dê hoặc toàn bộ bộ phận sinh dục của dê được sơ chế sạch sẽ, sau đó đem bóp đều với rượu gừng tươi đã giã nhỏ. Loại rượu dùng vào khoảng 35 – 40 độ là được, cuối cùng vớt bỏ gừng và đem phần ngọc dương thái thành lát mỏng để thưởng thức nhé.

  1.      Ngọc dương dê hầm thuốc Bắc

cach-nau-ngoc-duong-ham-thuoc-bac-boi-bo-co-theNgọc dương dê hầm thuốc bắc

Món ăn bổ dưỡng này từ ngọc dương dê có tác dụng bổ dương, trị đau lưng, liệt dương, đầu gối mỏi cực kỳ hiệu quả. Cách chế biến vẫn cần nguyên liệu chính là ngọc dương nguyên bộ đem vào hầm chung với nhân sâm 15g, kỷ tử 20g, hoài sơn 50g, đại táo 30g, nhục quế 10g, long nhãn 30g. Dùng nước đổ ngập 2/3 bộ ngọc dương và đem đun sôi trong 30 phút, sau đó để lửa nhỏ cho đến khi ngọc dương chín mềm, thêm gia vị là có thể sử dụng được.

  1.      Ngọc dương dê tiềm hạt sen

ngocduonghamhatsen1405_300x300

Ngọc dương dê tiềm hạt sen

Ngọc dương từ dê đực tiềm với hạt sen có công dụng cực tốt trong việc bồi bổ thận hư, trị đau lưng, mỏi gối đồng thời an tĩnh, điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Cách chế biến cần 1 bộ ngọc dương, 50g hạt sen tươi, 50g nhục thung dung, 100g đậu đen, canh nước gừng tươi 1 muỗn. Ngọc dương được sơ chế đem thái miếng vừa ăn, rửa bằng rượu và ướp gừng cùng gia vị. Các loại khác rửa sạch, nhục thung dung rửa rượu cũng cắt mỏng. Khi làm cho hạt sen, đậu đen vào đáy thố, xếp ngọc dương lên trên cuối cùng là nhục thung dung. Đổ nước sôi vào, mực nước ngập xâm xấp nguyên liệu, sau đó đậy nắp và hầm với lửa cho đến khi chín. Khi dùng nên ăn hết cả cái và nước để có hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Trên đây là gợi ý về một số cách chế biến ngọc dương dê ngon và bổ dưỡng nhất. Hy vọng với cách làm này bạn sẽ có những món ăn thật thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: cach che bien ngoc duong de

Jenny Trần