Vú dê nướng, nầm dê nướng (heo)

0
8284

Thêm một món ngon từ dê mà bạn không thể bỏ qua đó là món nầm dê (heo) nướng sả. Thay vì phải ra tận quán ăn bạn mới có thể thưởng thức món ăn này thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhé, vừa ngon lại vừa an toàn. Bạn có tin vào điều đó không nhỉ, bài viết nhỏ dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ngon này đấy nhé. Bật mí với bạn là cách làm món ăn này khá đơn giản, chúng ta hãy cùng bắt tay vào bếp để thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nầm dê (heo) nướng sả:

 • 500 gam nầm dê(heo)
 • 50 gam sả
 • 50 gam hành tím
 • 50 gam tỏi
 • 1 hũ chao trắng
 • 1 gói ngũ vị hương
 • 1/2 quả chanh
 • Gia vị: Dầu hào, tương ớt, sa tế tôm, hạt tiêu, dầu hào, màu điều.

Các bước thực hiện làm món nầm dê nướng sả:

 1. Nầm dê (heo) mua về làm sạch, xắt miếng mỏng và để ráo.
  nầm dê nầm dê nướng sả Nầm dê nướng sả - món ngon hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua nam de
 2. Hành tím, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ và cho ra tô. Sau đó bạn cho thêm ngũ vị hương, 2 viên chao, 1 chút màu diều, 1 cafe dầu hào, tương ớt, sa tế (tùy chỉnh vị cay), 1/2 cafe tiêu và trộn đều, để chừng 7-10 phút. Bạn lưu ý với tỏi mình chỉ thực hiện 2/3 hoặc 1/2 số tỏi thôi nhé, phần còn lại sẽ dùng để làm nước chấm.
  củ tỏi nầm dê nướng sả Nầm dê nướng sả - món ngon hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua cu toi
 3. Tiếp đến đem hỗn hợp gia vị này ướp với nầm dê. Ướp chừng 20 phút để nầm dê(heo) ngấm gia vị.
 4. Sau khi ướp bạn có thể đem nầm dê(heo) nướng chín, bạn nướng trên bếp than hoa và khi nướng nhớ lật đều các mặt để nầm dê(heo) chín đều và không bị cháy nhé.
 5. Một phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn của món ăn là nước chấm. Bạn có thể pha nước chấm nầm dê(heo) như sau:
  Bạn lấy 1 viên chao và 1 chút nước chao, dầm nhuyễn chao. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi còn lại, cho chao vào xào thơm, đến khi bạn thấy chao nổi bột sủi lăn tăn (tức là chao đã sôi) bạn tắt bếp và để nguội. Trút chao ra bát nhỏ rồi bạn vắt thêm chanh vào, thêm chút đường. Tùy theo khẩu vị mà bạn chỉnh độ ngọt mặn của món ăn nhé. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm sa tế tôm và tương ớt.
  Bạn lưu ý là cần để chao thật nguội rồi mới vắt chanh nhé nếu không sẽ tạo vị đắng cho nước chấm, bạn có thể vắt chanh vào thìa để chắt bỏ hạt chanh và rưới nước cốt chanh vào chao rồi khuấy đều.
  nầm dê nướng sả nầm dê nướng sả Nầm dê nướng sả - món ngon hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua nam de nuong sa

Nầm dê(heo) chín, nước chấm cũng đã xong, công việc cuối cùng là thưởng thức vị ngon của món nầm dê(heo) nướng thôi nào. Ah! Mách nhỏ bạn một cách là với món nầm dê (heo)nướng sả ăn kèm với đậu bắp nướng rất ngon, kết hợp vị ngon của 2 món ăn này sẽ rất tuyệt và thơm đấy bạn. Mềm mềm, thơm thơm, cay cay đậm đà và đầy cuốn hút. Bạn hãy thử thực hiện món ăn này ngay nhé.