Đặc điểm chọn mua thịt dê tươi sống chất lượng

0
949

 

Làm thế nào để chọn mua thịt dê tươi sống đảm bảo trên thị trường hiện nay là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm. Thịt dê là loại thịt bổ dưỡng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây chính vì thế có không ít các địa chỉ cung cấp loại thịt này. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng là thịt ngon, thịt dê tươi sống đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm của thịt dê tươi sống ngay sau đây nhé.

thit-de-tuoi

Cần chọn mua thịt dê đảm bảo chất lượng để sử dụng

  1. Mùi thịt

Mùi của thịt dê tươi sống sẽ khác rất nhiều với những loại thịt khác. Bất cứ con dê nào cũng đều có mùi đặc trưng mà bạn rất dễ nhận biết, đó là mùi hôi hơi khó chịu. Đây là đặc điểm giúp nhận biết thịt dê tươi sống dễ nhất. Thường khi cắt tiết người ta phải đánh dê để thải bớt mùi hôi, đây là mùi khá khó ngửi và có thể gây dị ứng. Chính vì thế bạn có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết, kỹ hơn hãy yêu cầu cắt đôi miếng thịt và ngửi mùi bên trong của dê để đảm bảo đây là thịt dê chuẩn khi mua nhé.

1 (Custom)

Mùi thịt dê tươi sống khá khó ngửi

  1. Màu sắc thịt

Cách chọn thịt dê tươi sống tiếp theo chính là dựa vào quan sát. Bạn hãy xem kỹ các phần thịt dê có lớp da mỏng hay chỉ toàn nạc, thịt không dày lắm. Khi nấu bạn vẫn cảm thấy mùi hăng của thịt còn và vị thì béo nồng. Khi ăn thịt vẫn còn mùi của dê sộc lên mũi.

  1. Cách chọn nầm dê

Một trong những bộ phận thường được mua khác khi chọn thịt dê tươi sống là nầm dê. Đây là loại dễ bị làm giả nhất bằng thịt lợn vì vậy bạn cũng cần lưu ý lúc lựa chọn. Nầm dê ăn rất bổ và nó có mùi hơi hoi của sữa, da dê, mỡ và lớp chứa tuyến sữa phải còn trên nầm. Vị của nầm dê ngậy và rất ngon, dễ ăn không như thịt dê tươi sống đã nói ở trên.

nam-de-nuong-sa

Nầm dê chất lượng có vị ngon và hơi ngậy

Để đảm bảo mua thịt dê tươi sống chuẩn bạn có thể truy cập vào website thương hiệu Thitdetuoi.com để được biết thêm chi tiết. Tại đây chuyên cung cấp các loại thịt dê, bộ phận của dê đảm bảo uy tín được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng tại đây nhé.

Từ khóa: thit de tuoi song, thịt dê tươi sống

Jenny Trần