Những mẹo hay để làm thịt dê không bị hôi

0
7677

Trong cuộc sống của chúng ta, không thể thiếu những món ăn ngon. Thịt là một trong những nguyên liệu chính để chúng ta chế biến ra nhiều món ăn. Và thịt dê  là một trong số những loại thịt được ưa chuộng và quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, đặc trưng của thịt dê là nó có mùi hơi gắt và có thể sẽ khó chịu đối với một số người. Sau đây hãy tham khảo những mẹo hay để làm thịt dê không bị hôi nhé.

Thịt dê tươi

Điều đầu tiên để làm thịt dê không bị hôi, chúng ta hãy cắt thịt dê thành từng miếng và bỏ vào chậu nước nóng, cho thêm một ít bã rượu vào trong chậu. Liều lượng như thế nào là phù hợp? Hãy cứ ước lượng rằng cứ 500 gam thịt dê thì sẽ là 500 gam nước và 25 gam bã rượu.

Tiếp theo , các bạn hãy rửa sạch thịt dê, lưu ý là bằng nước nóng, sau đó hãy tiếp tục  cắt thành những miếng to và cho hương liệu vào giúp làm thịt dê không bị hôi. Các hương liệu có thể kể đến như hồi hương, quế, hồ tiêu. Bằng cách này, các bạn sẽ thấy mùi gay của thịt dê sẽ giảm đi đáng kể. Kế đến, chúng ta hãy ngâm thịt dê vào một chén chè đặc trước khi nấu món ăn nào đó. Khi xào nấu thịt dê, cần dùng tỏi phi cho thơm để lấn át mùi gay của thịt dê. Liều lượng tỏi khoảng 10 gam.

Thịt dê

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những cách sau đây:

– Cách 1: Sau khi các bạn đã rửa sạch thịt dê, cắt thịt thành từng miếng xong rồi, hãy cho thịt dê vào nồi nước sôi cùng với một lượng giấm nhỏ. Liều lượng thích hợp là 25 gam giấm. Sau đó để cho nước sôi lên lần hai, vớt thịt ra và bạn sẽ cực kì hài lòng vì mùi thích dê không còn nữa
– Cách 2: Cà ri cũng là một nguyên liệu khử mùi hôi của thịt dê rất tốt. Liều lượng thích hợp là khoảng ½ thìa cà phê.

– Cách 4: Rượu, hành, gừng cũng là những nguyên liệu cực hiệu quả trong việc khử mùi hôi của thịt dê

Thích hợp nướng hấp xào luộc

Làm thịt dê không bị hôi

Có rất nhiều cách để chế biến món ăn với thịt dê và có những bí quyết riêng để làm thịt dê không bị hôi .Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thịt dê tươi và cần biết thêm thông tin chi tiết cũng như được hỗ trợ, hãy đến với công ty TNHH thực phẩm tươi sống Thạch Thảo. Liên hệ qua địa chỉ: 77 TCH21,, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh, Vietnam hoặc liên hệ qua số điện thoại : 0938 75 35 35 – 0986 75 35 35 – 0926 711 700

Từ khóa: làm thịt dê không bị hôi, lam thit de khong bi hoi

 

Nina