Các món ăn dành cho bà bầu từ thịt dê

0
1145

Theo như một số quan điểm hiện nay nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai không nên ăn thịt dê, hoặc thực phẩm này không tốt cho phụ nữa khi đang mang thai nên ăn. Tuy nhiên, đây là một quan điểm và hoàn toàn sai trái chúng tôi xin đính chính lạ rằng hơn ai hết bà bầu nên ăn thịt dê bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại. Sau đây là một thông tin về việc thịt dê có tốt cho bà bầu hay không?

Thịt dê là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Thịt dê được đánh giá là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên rất tốt cho mẹ bầu và hoàn toàn khuyến khích mẹ bầu nên ăn những món ăn từ thịt dê. Phụ nữ khi mang thai rất nhiều trường hợp bị thiếu máu cho chính vì vậy càng nên ăn thịt dê bởi thực phẩm này giàu sắt dưới dạng heme cùng với hàm lượng kẽm cao giúp thúc đẩy quá trình hình thành xương cho thai nhi.

Thịt dê hầm thuốc bắc rất tốt cho bà bầu

Trong kiến thức y học rút ra từ y học cổ truyền thì thịt dê là thực phẩm có tính trừ hàn cao, bổ khí huyết, đặc biệt là cung cấp năng lượng cho mẹ bầu rất hiệu quả rất tốt vì bà bầu khi mang thai rất hay rơi vào tình trạng mất sức. Hơn thế nữa, đối với những bà mẹ không có sữa hoặc ít sữa thì thịt dê quả thực là một vị thuốc quý giúp thông sữa hiệu quả. Ngoài ra, đối với các thai phụ trong thời kì nghén 3 tháng đầu thịt việc bổ sung thịt dê vào thực đơn sẽ giúp giảm triệu chứng nôn ợ, đau bụng rất tốt.

Thịt dê tối kị với nước trà

Tuy nhiên, để đảm bảo việc ăn thịt dê được an toàn, đúng cách và hiệu quả dinh dưỡng cao bạn nên lưu ý vài điều sau:

  • Không ăn quá nhiều thịt dê: Tính nóng, ngọt của thịt dê sẽ gây nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể nếu như ăn quá nhiều
  • Không ăn thịt dê với dấm chua: Thịt dê có tác dụng giữ nhiệt cơ thế rất tốt nhưng nếu như kết hợp không đúng các sẽ mất tác dụng đặc biệt là ăn kèm với dấm chua.
  • Không ăn thịt dê cùng dưa hấu: Hệ tiêu hóa của bạn sẽ gặp rối loạn khi tính hàn và tính nóng của thịt dê và dưa hấu gặp nhau.
  • Không ăn thịt dê cùng với bí đỏ: Thịt dê và bí đỏ đều là thực phẩm có tính nóng, nếu ăn cùng nhau sẽ dễ bị nóng trong người, gây nhiệt.
  • Không uống trà khi ăn thịt dê: Nếu như uống một ngụm trà sau bữa ăn là thói quen sinh hoạt của bạn thì bạn cần bỏ thói quen đó khi thựuc đơn món ăn có thịt dê. Thịt dê kết hợp với trà xanh sẽ tạo ra chất tannalbin gây táo bón nếu lâu ngày sẽ gây hại sức khỏe.