Các mon ngon bổ dưỡng từ tim dê

0
1461

Bạn thực sự đã ngán ngẩm với thực đơn bữa ăn hằng ngày đã quá quen thuộc với sự lặp đi lặp lại với các món ăn quá quen thuộc. Bạn muốn thay đổi khẩu vị với những món ăn mới lại và thực phẩm tươi ngon đặc sản các vùng miền thế nhưng lại không biết nên thực đơn như thế nào và tìm nguồn cung cấp thực phẩm tưới sống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở đâu? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thay đổi với những món ngon từ tim dê và cách thực hiện chúng.

 

 

Nhiều món ngon từ tim dê

Từ lâu thịt dê đã được biết đến là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với nhiều tác dụng khi kết hợp với các thực phẩm khác nhau thì lại trở thành bài thuốc quý. Đặc biệt ở chỗ rằng hầu hết tất cả bộ phận của dê  đều có rất nhiều công dụng như một bài thuốc chưac bệnh. Tinh hoàn dê  có tác dụng trị thận suy, liệt dương, hoạt tinh. Dạ dày dê chữa gầy yếu, tiêu hoá kém, buồn nôn sau bữa ăn. Tiết dê pha với rượu trắng 40 độ chữa bổ huyết, đau đầu, chóng mặt, đau lưng. Cật, tim dê thường được nướng hoặc hấp với hành tây (trưng cách thuỷ). Các món ăn chế biến từ cật, tim dê có tác dụng trị suy nhược, lãng tai, đổ mồ hôi.

Tim cật dê có nguồn dinh dưỡng cao

Một trong những món ăn ngon bổ dưỡng từ tim, cật dê đó là canh tim, cật dê thập cẩm. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng tốt cho người thận hư, thận yếu, đau lưng, liệt dương.

Chuẩn bị:

– Một quả cật dê, quả tim dê

– Một phổi dê

– Một dạ dày dê, mỡ lợn 30g, đậu xị 30g, hồ tiêu 30g, tất bá 30g, thảo quả 2 quả, trần bì 6g, lương khương 6g, hành 10g, muối tinh, gia vị, rượu vừa đủ.

Tiến hành:

–  Thận dê, tim dê và phổi dê bạn làm và rửa thật sạch có thể xát muối hoặc dấm cho bớt mùi hôi sau đó thái miếng dày khoảng 2cm.

– Bỏ đậu xị, hồ tiêu tất bá, thảo quả, trần bì, lương khương vào một túi rồi nhồi vào dạ dày dê. Sau đó, bạn cho dạ dày nhồi thuốc vào nồi, đổ nước, nêm gia vị vừa ăn rồi đun to lửa. Đến khi sôi, vặn nhỏ lửa nấu cho dạ dày chín.  Sau đó, lấy ra cắt khúc, cho vào nồi nước dùng đun thật kỹ và chế thêm rượu là có thể dùng bữa.

Thạch Thảo nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống uy tín

Để có nguyên liệu tim dê tươi sống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn hãy liên hệ đặt thực phẩm tại http://thitdetuoi.com để có thực phẩm cung cấp nhanh nhất, đảm bảo chất lượng nhất và giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.