Bắp bò cuốn rau rừng đẹp mắt ngon miệng

0
1636

Những món cuốn luôn là điểm hấp dẫn thú vị trong nét ẩm thực Việt. Món bắp bò cuốn rau rừng là món ăn đặc sản thơm ngon được nhiều người ưa thích. Sự hòa quyện giữa chất đạm của bắp bò và chất xơ của rau rừng tạo thành một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, cân bằng, tốt cho sức khỏe.

Cách thưởng thức món bắp bò cuốn rau rừng

Món ăn đơn giản bắp bò cuốn rau rừng rất dễ làm, là món nhậu thú vị trong những ngày mưa, hoặc là món ăn kèm rất đưa cơm. Cách làm của món này là bắp bò luộc vừa chín tới cuốn bánh tráng và nhiều loại rau rừng xanh, sạch tươi mát. Đặc biệt, điểm làm nên phần hồn của món ăn này chính là chén Mắm Nêm với mùi vị thơm lừng đặc sắc. Nếu ai đã một lần nếm thử món ăn đặc biệt này sẽ không bao giờ quên hương vị của chúng.
 
Thịt bắp bò vừa mềm ngọt, vừa dai hòa lẫn hương vị béo béo, giòn giòn của da và gân bò. Bánh tráng Tây Ninh mềm mại, dẻo dai giúp bạn dễ dàng tạo ra những cuốn thịt  thật hấp dẫn. Mắm nêm được gia giảm , pha chế cay cay, ngọt ngọt càng đậm đà hơn khi ăn kèm với các loại rau rừng tươi mát, thơm , lạ miệng… được nhặt rửa cẩn thận, đảm bảo an toàn vệ sinh và được bày trí thật bắt mắt. Trải đều bánh tráng, xếp vài lá rau rừng lên trên cùng một lát thịt bắp bò nhanh tay cuộn tròn lại và chấm vào mắm nêm rồi cắn một miếng, sự hòa quyện của vị mềm ngọt của thịt bò vị nồng, hăng, the mát của rau, vị đậm đà của mắm nêm tạo nên một hương vị lôi cuốn.

Một địa bắp bò đầy đủ màu sắc có màu nâu trắng nhạt của bắp bò ,màu xanh mát của lá rau rừng, màu trắng trong vắt của bánh tráng cuộn. Chỉ cần nhìn qua thôi, chắc hẳn bất kỳ ai cũng muốn được thưởng thức ngay một miếng bắp bò cuốn rau rừng.

Việc tự tay cuộn món bắp bò cuộn rau rừng  theo ý thích của mình cũng là một điều thú vị,vừa cuốn vừa nhấm nháp món ăn thích thú hơn nhiều so với việc chỉ gắp ăn thông thường.

Giá trị dinh dưỡng bắp bò cuộn rau rừng

Bắp bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe như chất đạm, chất sắt, kali, vitamin B12 , bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Vitamin B6 trong bắp bò có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Ngoài ra rau rừng trong món bắp bò cuốn rau rừng thanh mát có thể bổ sung chất xơ, chống ngán.