Bạn có biết ăn thịt dê kiêng gì để tốt cho sức khỏe

0
1492

 

Thịt dê là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là trong các buổi tiệc, buổi nhậu. Tuy nhiên món ăn này cũng cần phải kiêng ăn chung với một số món khác để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nữa đấy. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết khi ăn thịt dê kiêng gì nhằm tránh sử dụng thịt dê với những thực phẩm không phù hợp nhé.

  1. Giấm

Khi ăn thịt dê kiêng gì điều đầu tiên bạn phải biết đó chính là giấm. Giấm là gia vị khá phổ biến trong chế biến món ăn như thịt bò tuy nhiên lại không hợp với thịt dê. Vì thế đừng nổi hứng với món ăn mới như thịt dê nhúng giấm vì chúng sẽ không tốt cho cơ thể của bạn. Giấm chua kết hợp với thịt dê sẽ khiến thân nhiệt bị giảm đi rất nhiều, không tốt cho bạn.

  1. Dưa hấu

Nghe có vẻ lạ tuy nhiên bạn cũng nên biết khi ăn thịt dê kiêng gì vì nhiều người hay có thói quen ăn xong và tráng miệng với dưa hấu. Tuy nhiên thịt dê lại có tính nóng trong khi đó dưa hấu mang tính hàn sẽ khiến cho cơ thể bị chuyển đột ngột làm mất giá trị dinh dưỡng của thịt dê mà còn khiến cho dạ dày, tì vị của bạn khó chịu khi ăn kết hợp kiểu này nhé.

  1. Uống trà

Hãy nhớ lưu ý sau khi đọc bài viết ăn thịt dê kiêng gì sau đây nhé. Không nên ăn thịt dê và thưởng thức trà sau bữa ăn vì chất tannin có trong trà xanh chính là nguyên nhân khiến protein trong thịt dê bị khắc chế và làm chuyển hóa thành protein acid tannic khiến ruột nhu động yếu hơn, giảm lượng nước trong cơ thể và rất dễ khiến bạn bị táo bón.

  1. Bí đỏ

Lưu ý cuối cùng trong ăn thịt dê kiêng gì đó chính là bí đỏ. Theo ghi chép từ Đông y xưa thì thịt dê không nên được sử dụng chung với bí đỏ. Điều đơn giản và dễ hiểu đó chính là cả bí đỏ và thịt dê đều mang tính nóng vì thế khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị nóng, nhiệt bên trong hay thậm chí là chảy máu cam vì sử dụng quá nhiều. Ngoài bí đỏ thì khi nấu thịt dê bạn cũng nên lưu ý không dùng quá nhiều thực phẩm có tính nóng như ớt, tiêu, gừng, đinh hương… để tránh tình trạng cơ thể bị nhiệt, khó chịu, táo bón sau khi thưởng thức món ăn đặc sản từ thịt dê này nhé.

Từ khóa: an thit de kieng gi, ăn thịt dê kiêng gì

Jenny Trần