Bổ sung chất dinh dưỡng cùng bắp bò tơ thơm ngon

0
774

Bắp bò tơ là loại thực phẩm thơm ngon và được nhiều người ưa thích trong chế biến thực phẩm ,đây là một loại thực phẩm mà khi  nghĩ đến việc bổ sung xây dựng cơ bắp bạn nên nghĩ đến đầu tiên, bởi những giá trị dinh dưỡng rất cao của chúng.  

Giá trị thực phẩm của bắp bò tơ

Trong thịt bắp bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho những người suy nhược cơ thể mới ốm dậy. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Cách bảo quản bắp bò lâu và tươi ngon

1.Bảo quản bắp bò tơ tươi sống trong tủ lạnh

Các loại thực phẩm thịt cá, gia cầm,bắp bò tơ tươi sống nên được lưu trữ, bảo quản lạnh ngay sau khi được mua từ cửa hàng mang về nhà. Người tiêu dùng cũng nên giữ nguyên bao bì với thịt bắp bò tơ đã được đóng gói đúng tiêu chuẩn chứ không nên bóc ra vì có thể làm bắp bò bị khô.

Nếu mua các mặt hang bắp bò tơ bán trong chợ,hoặc những cửa hàng không có bao gói thì nên chuyển sang các loại túi hoặc hộp sạch, có nắp đậy kín,có thể tự bọc kỹ bằng các loại màng bọc thực phẩm, để tránh làm rớt nước thịt ra tủ hoặc bị bám dính vi khuẩn còn trong tủ.

2.Bảo quản bắp bò tơ đã chế biến

Nếu món bắp bò tơ  sau khi nấu chín hoặc còn thừa lại sau bữa ăn thì nên được cất vào tủ lạnh trong vòng từ 1 đến 2 giờ và phải để trong hộp kín, bọc kỹ vì nếu để ngoài càng lâu thì vi khuẩn càng có điều kiện phát triển, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt nếu là những ngày mưa gió, trời nồm.

Không cần phải chờ món bắp bò tơ đã nấu nguội hẳn rồi mới cất vào tủ vì vi khuẩn có thể tấn công ngay trong thời gian chờ. Hầu hết các loại tủ lạnh thế hệ mới hiện nay có thể chứa thức ăn nóng mà không bị ảnh hưởng đến độ bền của tủ cũng như chất lượng thức ăn.

Tìm mua bắp bò tơ tươi sạch

Để tránh mua phải thịt bắp bò tơ chưa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giết mổ không đúng quy trình thì khách hàng nên tìm đến các cửa hàng uy tín, đã được nhiều người tiêu dùng tin cậy và chọn lựa như http://thitdetuoi.com để tìm mua được không chỉ bắp bò tơ tươi ngon mà cả các mặt hàng thực phẩm thịt ngon và sạch, chất lượng cho cả gia đình.