Xương dê – sổ tay nấu ăn cho các bà nội trợ

0
727

Một người nội trợ giỏi không chỉ là người nấu những món ăn ngon mà còn là người tạo ra những vị thuốc từ những món ăn ấy. Chính vì vậy, hôm nay thitdetuoi.com sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết nấu những món ăn không chỉ ngon mà còn là những vị thuốc quý từ một thực phẩm vô cùng giàu dĩnh dưỡng và tươi ngon. Đó chính là các món ăn được chế biến từ xương dê được cung cấp bởi công ty TNHH thực phẩm tươi sống Thạch Thảo.

Tăng cường sinh lực phái mạnh

Tăng cường sinh lực phái mạnh là vấn đề được quan tâm rất nhiều không chỉ với đấng mày râu mà còn được chị em hết sức lưu ý. Có rất nhiều thực phẩm có thể chế biến thành món ăn giúp bổ trợ sinh lực phái mạnh và một trong những thực phẩm được các chị em lựa chọn vào bếp cho chống nhiều nhất đó là các món  ăn được chế biến từ xương dê. Kiến thức y học về xương dê được người người truyền tay nhau qua câu nói nổi tiếng là “Tủy sống của dê bổ cốt hư, thông đốc mạch, trị đau lưng, kiết lỵ; Xương ống chân dê chủ tỳ nhược, thận hư không thể phóng tinh, tinh dịch đục”. Sau đây là một vài kiến thức khi chế biến các món ăn từ xương dê.

Xương dê nấu thung dung

Xương dê nấu thung dung: Món ăn rất tốt cho gan thận, cường tráng lưng gối, lưng gối teo yếu do gan thận hư, thể hình gầy yếu, lưng gối mỏi mềm, chi dưới vô lực, đi không vững, khi lên xuống cầu thang hoặc lao động thể lực càng cảm thấy hai gối đau mỏi:

Nguyên liệu chuẩn bị: Xương dê 500g; ba kích thiên 25g; nhục thung dung 25g; sinh khương 15 miếng.

Cách tiến hành: Bạn chặt xương dê thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa thật sạch sau đó đập giập, cho vào nước sôi ngâm, chờ dùng rửa sạch ba kích thiên, nhục thung dung sinh khương. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho nước vừa đun sôi khoảng 15 phút rồi sau đó bạn cho lửa nhỏ lại và hầm thêm khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ và nêm gia vị vừa ăn là dùng được.

Canh xương dê với đậu phụ

Canh xương dê với đậu phụ: chuẩn bị xương sườn dê khoảng 300 g, đậu phụ 200 g, gừng băm nhỏ, hành thái nhỏ, hạt tiêu, đậu xị,gia vị, nước dùng.Xương dê rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, đậu phụ thái miếng khoảng 1 cm. Đặt nồi lên bếp bỏ xương sống dê, hành, gừng, hoa tiêu, đậu xị vào. Sau khi nước sôi thì bỏ đậu phụ vào, vớt hết bọt, vặn lửa nhỏ hầm 20 phút, nêm gia vị vừa ăn là được. Những người xuất tinh sớm, di tinh do thận tinh bất túc gây ra, người lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục nên dùng món này.