Làm sao để có bữa tiệc gia đình đầm ấm

0
854

Thực tế hiện nay, những món ăn ngon từ thịt heo, thịt gà, thịt vịt… không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Trong khi những thực phẩm bổ dưỡng như thịt bò, thịt dê lại ít có mặt trong những bữa tiệc gia đình. Đây hoàn toàn là những thực phẩm ngon, bổ và tương đối rẻ. Hãy thử làm một bữa tiệc gia đình quây quần với những món ăn rất quen đến từ thịt dê và thịt bò, chúng tôi đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa tiệc hoàn hảo.

Dê và bò là động vật ăn cỏ nên trong cơ thể có nhiều chất đạm và không có chất béo. Trong bữa cơm hằng ngày, rất ít khi các thành viên trong gia đình được thưởng thức những món ăn thú vị đến từ 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nếu biết cách chế biến thì đây quả là những món ăn đáng để nhớ đến. Những bữa tiệc chính là nơi mà mọi người có thể thưởng thức được những hương vị tuyệt vời đó. Chúng tôi sẽ đưa ra một số thực đơn để có một bữa tiệc gia đình đầm ấm.
1. Lẩu dê

Lẩu là món ăn dễ ăn, phù hợp cho mọi người trong bữa tiệc. Với những người thích ăn rau thì quá chuẩn khi ăn lẩu. Còn với những quý ông thích nhâm nhi với nhau thì lẩu cũng là lí tưởng. Nguyên liệu cho món lẩu dê rất đa dạng nhưng cách làm đơn giản. Cách chế biến với tiệc gia đình 10 người ăn như sau:
Thái lát mỏng khoảng 1,5 kg thịt dê tươi, thêm muối, đường, bột ngọt vừa đủ cùng gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn. Hầm xương làm phần nước lẩu, cho thuốc bắc, khoai môn, củ sen vào hầm cùng. Rau gồm có nấm, rau cải, ớt ngọt, rau ngải cứu đem rửa xạch. Như vậy ta đã thực hiện khâu chế biến món ăn thành công. Chỉ cần đợi mọi người đến đẩy đủ là bạn sẽ có một bữa lẩu ngon tuyệt vời.
2. Bò tơ Củ Chi tái chanh

Bò tơ Củ Chi tái tranh là một món ăn nên xuất hiện trong bữa tiệc gia đình. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Thịt bò tơ sau khi mua về hấp cách thủy, sau đó thái lát thật mỏng. Sau đó bóp thịt bò với nước tranh, ớt, rau húng. Khi bày ra đĩa rắc thêm chút mè để món ăn thêm hấp dẫn. Thịt bò mềm, hơi chua chua, ăn kèm với các loại rau rất ngon miệng
Như vậy chúng ta đã nắm được bí quyết 2 món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc gia đình từ thịt dê và thịt bò. Chúng tôi tin rằng gia đình bạn sẽ có những phút giây đầm ấm, quây quần bên nhau.